info@ftupsv.vn

Khám phá thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier – Khúc tráng ca của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

Trong số tất cả những tên tuổi vĩ đại trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ, Baume & Mercier có một trong những lịch sử đáng chú ý nhất. Được ra đời từ năm 1830, gần 200 năm trước. Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này có bề dày thành tích đáng tự hào về các chức năng phức tạp tinh tế, những đổi mới có tầm nhìn xa và sản xuất những chiếc đồng hồ luôn thể hiện lý tưởng về sự xuất sắc và sang trọng giá cả phải chăng.

Nguồn gốc ra đời thương hiệu Baume & Mercier

Câu chuyện của Baume & Mercier bắt đầu vào năm 1830. Anh em Louis-VictorCélestin Baume đã cùng nhau xây dựng một comptoir horloger (đại lý bán đồng hồ) ở Les Bois – một ngôi làng ở Jura, Thụy Sĩ. Công việc kinh doanh của họ đã phát triển nhanh chóng và đúng với triết lý ban đầu của họ.

“Chỉ chấp nhận sự hoàn hảo, chỉ sản xuất những chiếc đồng hồ có chất lượng cao nhất”, họ đã tạo dựng được danh tiếng tốt thông qua việc tạo ra những chiếc đồng hồ đặc biệt có những cải tiến mới nhất.

Nhờ vào sản phẩm chuẩn mực của mình, họ đã nhanh chóng trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sỹ. Công ty đã thành lập Chi nhánh tại London với tên gọi “Baume Brothers”. Nó nhanh chóng mở rộng khắp Đế quốc Anh. Vào cuối thế kỷ 19, công ty đã có được danh tiếng quốc tế vững chắc. Những mẫu đồng hồ của “Baume Brothers” đã đạt nhiều giải thưởng Grand Prix và huy chương vàng tại các cuộc triển lãm quốc tế dành cho đồng hồ, đồng thời cũng giữ kỷ lục về độ chính xác trong nhiều cuộc thi về đồng hồ.

Năm 1868, Louis – Victor đã tự tay làm ra cho con gái Mélina một chiếc đồng hồ bỏ túi ghi chữ “A notre chère enfant” (con gái yêu dấu của ta), từ đó mở ra kỷ nguyên đồng hồ dành cho phái đẹp.

Dần dần, công ty Baume mở rộng phạm vi hoạt động của mình hơn. Các chi nhánh của Baume mở ra liên tục tại London,  Ấn Độ, Singapore, New Zealand, Australia, Châu Phi,… Và đến năm 1876 hãng đã xây dựng được một mạng lưới vững chắc trên toàn thế giới.

Năm 1892, Baume đã giành chiến thắng trong một cuộc thi do Đài quan sát Kew tổ chức gần London với chiếc đồng hồ bỏ túi bấm giờ được trang bị bộ chuyển động tourbillon có độ chính xác không đối thủ trong hơn mười năm.

Vào đầu những năm 1920, giám đốc công ty William Baume đã hợp tác với Paul Mercier. Từ đó, họ thành lập nên thương hiệu Baume & Mercier, Genève. Vào năm 1918. Công ty nhanh chóng trở thành một trong những công ty hoạt động tích cực nhất trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay bằng cách cung cấp các mẫu có hình dáng đặc biệt cân đối.

Năm 1919 hãng nhận giải thưởng “Poiçon de Genève” Đây là giải thưởng cao quý nhất trong nghề sản xuất đồng hồ. Trong thập kỷ 1940, công ty Baume & Mercier vẫn duy trì được doanh số của mình dù đang trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Năm 1971, Baume & Mercier cho ra mắt đồng hồ sử dụng hệ chuyển động 3 kim điện tử, tiền thân của đồng hồ Quartz ngày nay. Đến năm 1972, thương hiệu đã đem đến 2 mẫu đồng hồ dành cho phái đẹp tên là MimosaStardust, đã giành được các giải thưởng quốc tế danh giá bao gồm Bông hồng vàng của Baden-Baden. Năm 1973, Baume & Mercier cho ra mắt Riviera, một trong những chiếc đồng hồ thể thao bằng thép đầu tiên trên thế giới.

Cho tới năm 1988, công ty Baume & Mercier công ty gia nhập tập đoàn tập đoàn đồng hồ xa xỉ Richemont (  nơi hội tụ của hàng loạt thương hiệu đồng hồ bậc nhất, đẳng cấp nhất như A. Lange & Söhne, Cartier, Montblanc, Vacheron Constantin, .. ) Trải qua nhiều thăng trầm cùng với sự hỗ trợ của tập đoàn mẹ, những sản phẩm đồng hồ Baume & Mercier với phong cách thiết kế sang trọng, cổ điển đặc trưng vẫn được yêu thích đến tận ngày nay.

Giới thiệu bộ sưu tập Riviera, một di sản của thiết kế Baume & Mercier

Nhắc tới những năm 1970 tại Thụy Sĩ, ta chắc hẳn sẽ phải biết đến sự ra đời của huyền thoại Audemars Piguet Royal Oak với lần đầu tiên giới mộ điệu được chiêm ngưỡng một mẫu đồng hồ thể thao hạng sang với bộ dây và vỏ tích hợp ấn tượng. Cụ thể là vào năm 1972, với bản thiết kế của huyền thoại Gerald Genta, Royal Oak đã thực sự trở thành làn sóng mới và là niềm cảm hứng cho rất nhiều các mẫu đồng hồ đến từ nhiều thương hiệu sau này.

Vẫn trong thời kỳ ấy, Baume & Mercier cũng nổi lên nhờ một dòng sản phẩm mà hãng định vị là độc đáo, đi ngược các giá trị truyền thống và khác biệt. Ngược dòng lịch sử thì tại Thụy Sĩ những năm 70 của thế kỷ 20, khi đó những mẫu đồng hồ với thiết kế vỏ vàng nguyên khối, kích thước nhỏ được xem là biểu tượng của đồng hồ cao cấp. Và Baume & Mercier nhận ra thiết kế ấy đang dần đi đến hồi kết và đồng hồ với vỏ thép sẽ dần lấy lại vị thế.

Vào năm 1973, bộ sưu tập Riviera chính thức được ra mắt đem đến cho giới mộ điệu một thiết kế mạnh mẽ, mới lạ hơn bao giờ hết, chỉ một năm sau khi Royal Oak tạo nên tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Riviera đại diện cho ý chí tự do và phá cách của Baume & Mercier, lớp vỏ đa giác với 12 cạnh vát tạo cảm giác như một tấm khiên vững chắc, một chiếc đồng hồ độc nhất, một biểu tượng không hề thị trường thời ấy.

“Yêu thích thiết kế, coi trọng hình thức và khao khát sự táo bạo” – là châm ngôn của Baume & Mercier dành cho bộ sưu tập Riviera. Trong suốt 50 năm ra đời và phát triển, Riviera đã trải qua nhiều sự cải tiến và thay đổi qua bốn thế hệ, tiền thân thời kỳ đầu là phiên bản với bộ máy quartz giống như Rolex Oysterquartz của cùng thời đại, và chúng được thiết kế với mục đích duy nhất là giữ cho thương hiệu phù hợp trong một thời kỳ rất hỗn loạn. Rồi sau đó đến những phiên bản với bộ máy lên cót tự động, những phiên bản đặc biệt, những lớp vỏ ngoại cỡ và nhiều biến thể khác. Tuy vậy Riviera vẫn giữ được những nét độc đáo, phong cách riêng biệt của mình. Vào năm 2021, Baume & Mercier đã giới thiệu một thế hệ hoàn toàn mới của Riviera, với sự thanh lịch phù hợp với thời đại hơn.

Được giữ nguyên bản sắc ban đầu với bộ vỏ thép có kích thước lớn, khung bezel 12 cạnh đặc trưng và bốn vít trên bezel, đi kèm với hai kiểu máy Automatic và Quartz “Swiss Made” và bộ dây đeo bằng thép có thể hoán đổi dễ dàng được tích hợp sẵn. 

Năm 2022, Baume & Mercier còn mang đến cho Riviera một bộ máy hoàn toàn mới. Đó chính là Baumatic, bộ máy được hãng tự lên ý tưởng thiết kế và sản xuất in-house tại Thụy Sỹ. Bộ sưu tập Riviera lại tiếp tục thể hiện đặc tính chế tạo đồng hồ đích thực của thương hiệu, nổi bật bởi sự đổi mới về vật liệu, sự tinh tế trong thiết kế cũng như sự sắc sảo. chuyên môn trong sản xuất bộ máy.

Khám phá bộ máy Baumatic – Niềm tự hào của Baume & Mercier

Năm 2018, nhà sản xuất lần đầu tiên ra mắt công chúng một cỗ máy in-house Baumatic mang thương hiệu độc quyền của mình. Bộ máy Baumatic Baume & Mercier hướng đến cả hai yếu tố là thẩm mỹ và độ chính xác, nên rất được lòng những người hâm mộ đồng hồ cơ.

Baume & Mercier cho biết, họ mất tới 15 năm để nghiên cứu và phát triển để có thể tạo nên Baumatic. Với cỗ máy này, bài toán mà Baume & Mercier muốn giải quyết thực sự phức tạp, khi phải xử lý đồng thời cả ba vấn đề: mức trữ cót tối ưu với người dùng, độ mỏng chuẩn dress watch và độ chính xác theo tiêu chuẩn COSC. Và sau 15 năm nghiên cứu, với những lần thử nghiệm thất bại, năm 2018, Baumatic được Baume & Mercier giới thiệu và lập tức trở thành hạt nhân để thương hiệu này chinh phục những nhà sưu tầm và người chơi khó tính nhất. Từng mẫu máy Baumatic ra đời đều đạt được chứng chỉ Chronometer của tổ chức COSC.

COSC là tổ chức kiểm định chất lượng nổi tiếng nhất trên thế giới, với khoảng 1.7 triệu chiếc đồng hồ được kiểm tra hàng năm (tương đương 6% tổng số đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ). COSC là viết tắt của Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres – Viện Kiểm tra Đo lường Thụy Sĩ.

38, 40, 72 hay 80 giờ, đó đã phải là mức trữ cót khiến bạn bị thuyết phục? Quên những con số ấy đi. Với Baumatic, Baume & Mercier mang đến cho chúng ta một mức trữ cót đáng nể hơn rất nhiều, lên tới 120 giờ. 5 ngày hoạt động độc lập mà vẫn duy trì sự chính xác và bền bỉ của cỗ máy. Bộ máy Baumatic còn giữ được độ chính xác theo sai lệch chỉ trong khoảng -4 giây tới +6 giây mỗi ngày. Ngoài ra các thành phần nhạy cảm trong bộ máy Baumatic sẽ được sử dụng những vật liệu phi kim để cải thiện độ chính xác. Nhờ vậy, khả năng kháng từ tính của dòng máy này cao gấp 25 lần so với tiêu chuẩn chung của đồng hồ.

Với mong muốn nâng cao chất lượng phục vụ đáp lại sự tin tưởng, ủng hộ của người chơi đồng hồ đối với thương hiệu cũng như đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng hâm mộ Baume & Mercier. LẦN ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT Baume & Mercier áp dụng chế độ bảo hành với lên đến 8 NĂM QUỐC TẾ nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc đồng hồ Clifton hoặc Riviera được trang bị bộ máy Baumatic. Các dòng đồng hồ khác thuộc thương hiệu Baume & Mercier không trang bị bộ máy Baumatic vẫn giữ nguyên chính sách bảo hành 2 năm quốc tế.

Bộ máy Baumatic được Baume & Mercier lập tức trở trở thành một cú HIT lớn để thương hiệu này chinh phục những nhà sưu tầm và người chơi khó tính nhất.

Mức giá trung bình của đồng hồ Baume & Mercier

Đồng hồ Baume & Mercier Thụy Sĩ với mức giá trung bình dao động từ khoảng 2.000 USD đến 5.000 USD/chiếc, đồng hồ Baume & Mercier hiện nay thuộc phân khúc thị trường đồng hồ hạng sang bậc trung. Nhiều gương mặt nổi tiếng ngành giải trí đã và đang làm đại sứ thương hiệu cho Baume & Mercier như Andy Garcia, Ashton Kutcher, Kim Basinger, David Duchovny hay gần đây nhất là nữ diễn viên của Shakespears in love, Gwyneth Paltrow.

Trên đây là những thông tin tổng quan về thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier. Future Time tự hào là nhà bán lẻ ủy quyền chính hãng của thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier tại Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Copyright © 2023. All Rights Reserved

visa-master-min

Contact Us

About Us

Reviews Terms of Service

Refund policy Contact

Copyright © 2023. All Rights Reserved

visa-master-min

Your Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Free shipping on all orders over $75
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare